Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu mở phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án hình sự tại xã Đông Sang

Nhằm giáo dục, răn đe các đối tượng vi phạm pháp luật, nâng cao nhận thức cho nhân dân về việc thực hiện pháp luật, ngày 31/10, Tại trụ sở UBND xã Đông Sang, Tòa án nhân dân huyện Mộc Châu mở phiên tòa xét xử lưu động đối với các bị cáo Hoàng Văn Bằng, sinh năm 1984, trú quán Búa, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu về tội cướp giật tài sản và bị cáo Vì Thị Khặm, sinh năm 1986, trú quán bản Hong Húa, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Mộc Châu, vào hồi 12h ngày 20/9/2017 Hoàng Văn Bằng đi qua nhà anh Lò Văn Chung ở bản Búa, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu nhìn thấy xe máy nhãn hiệu YAMAHA Sirius BKS 26B1- 707.61 của anh Chung đang dựng ngoài sân, chìa khóa vẫn cắm ở ổ điện xe máy nên Y đã cướp xe và bỏ chạy. Sau khi chiếm đoạt được xe máy, Bằng điều khiển xe đến bản Co Sung, xã Đông Sang để tiêu thụ thì bị Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu và Công an xã Đông Sang truy đuổi, bắt giữ. Bị cáo Bằng là đối tượng nghiện ma túy và đã có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, sau khi chấp hành án phạt tù trở về địa phương, Y đã không ăn năn, hối cải mà tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội là cướp xe máy với ý định bán lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Đối với vụ án thứ 2, bị cáo Vì Thị Khặm bị Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Quốc gia Lóng Sập và Ban công an xã Lóng Sập bắt quả tang khi đang tàng trữ trái phép 400 viên ma túy tổng hợp có trọng lượng 35,64g. Trong quá trình điều tra Khặm khai nhận khoảng 14h ngày 16/7/2017 đã mang 9.000.000 đồng đến khu vực biên giới Việt Nam- Lào mua ma túy của 1 người đàn ông dân tộc Mông không quen biết để về bán kiếm lời.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận hành toàn bộ vi phạm tội. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Bằng 24 tháng tù giam về cướp giật tài sản; bị cáo Vì Thị Khặm 8 năm 6 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.