Hội Cựu chiến binh tỉnh thăm các mô hình hội kinh tế điển hình trên địa bàn huyện Mộc Châu
Ngày 18/10, Đồng chí Cầm Xuân Ế - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh cùng đoàn công tác của Hội CCB tỉnh Sơn La đã đến thăm các mô hình hội viên cựu chiến binh làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Đoàn công tác đã đến thăm gia đình Hà Văn Thủy ở bản Vặt, xã Mường Sang là mô hình du lịch cộng đồng kết hợp trồng cây ăn quả cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Anh Thủy xây dựng nhà sàn cộng đồng với sức chứa 40 khách/lượt, phục vụ ăn uống, nghỉ dưỡng, văn nghệ cộng đồng… Đồng thời, trồng các loại cây ăn quả như dâu tây, bưởi, bơ… để du khách có thể trải nghiệm hái quả ngay tại vườn.

Thăm gia đình anh Nguyễn Văn Đốc tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông Trường Mộc Châu có 10 ha trồng cây ăn quả và 2 cửa hàng kinh doanh tạp hóa, vật tư nông nghiệp có thu nhập lên đến 3 tỷ đồng mỗi năm. Vườn cây ăn quả của gia đình anh Đốc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất như cắt tỉa tạo tán, hệ thống lưới che mưa đá. Chính vì vậy, cây luôn phát triển tốt, tránh được tổn thất do thiên tai và cho thu nhập ổn định.

HIện nay Hội Cựu chiến binh huyện Mộc Châu có trên 140 gia đình hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại do cựu chiến binh làm chủ cũng đã tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Đồng chí Cầm Xuân Ế đã biều dương hội viên cựu chiến binh huyện Mộc Châu đã phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, tích cực sản xuất, kinh doanh giỏi, đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.