Ngày 21/9, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở huyện Mộc Châu họp đánh giá kết quả công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở quý III, đề ra nhiệm vụ trọng tâm quý IV/2017. Đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Trong quý III, cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện và cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng và Nhà nước về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương. Việc thực hiện QCDC tại các cơ quan, đơn vị luôn gắn liền với thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện, của đơn vị, phát huy tốt hơn quyền làm chủ và đảm bảo công khai, dân chủ trong thực hiện chế độ chính sách, bảo đảm quyền và lợi ích của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân. Cùng với đó, việc thực QCDC ở xã, thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực, huy động được sức mạnh nội lực của dân tham gia xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM; giải quyết tốt các vấn đề truyền và học đạo trái phép, phòng chống tội phạm, thu hồi vũ khí vật liệu nổ... góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm giải quyết với trách nhiệm cao, giảm phiền hà, sách nhiễu, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân. Trong quý, đã tiếp nhận và tập trung giải quyết 65 đơn, thư, khiếu nại, kiến nghị của nhân dân.

Trong quý IV/2017, BCĐ thực hiện quy chế dân chủ cơ sở huyện Mộc Châu tiếp tục tuyên truyền, quán triệt kết luận số 120 ngày 7/1/2016 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”; Gắn việc thực hiện Quy chế dân chủ với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, xây dựng tổ chức Đảng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong thực hiện các chương trình, dự án.