UBMTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu tổ chức kỳ họp thứ 3

Ngày 25 - 12, UBMTTQVN huyện Mộc Châu tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa VIII nhiệm kỳ 2014- 2019, đánh giá kết quả hoạt động năm 2014, đề ra chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2015. Dự kỳ họp có đ/c Sa Anh Xuân - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Sơn La, đ/c Sòi Ngọc Cương - Phó Bí thư thường trực huyện ủy  Mộc Châu.

Trong năm 2014, MTTQ từ huyện đến cơ sở  đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, góp phần giữ ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc trong huyện, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự điều hành của chính quyền các cấp. Hoạt động của MTTQVN tiếp tục có những đổi mới, các phong trào và cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới được nâng cao. Trong năm, Ban Thường trực UBMTTQVN các cấp đã phối hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin huyện triển khai đăng ký danh hiệu Gia đình Văn hóa và Bản,  Tiểu khu Văn hóa. Kết quả có 59 khu dân cư được công nhận văn hóa, tăng 4,36% so với năm 2013, hơn 17.000 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, tăng 10% so với năm 2013. Trong năm, UBMTTQVN guyện tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Đến hết năm 2014, huyện  Mộc Châu  có 2 xã đạt 11 tiêu chí, 3 xã đạt 8 tiêu chí, 6 xã đạt 6 tiêu chí và 2 xã đạt 4 tiêu chí. Việc triển khai làm đường giao thông nông thôn đã hoàn thành 25 dự án với 28 tuyến đường giao thông ở các xã Chiềng Sơn, Mường Sang, Đông Sang, Chiềng Hắc, Tân Lập với chiều dài hơn 16km. Thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và làm nhà “Đại đoàn kết” UBMTTQVN huyện đã tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng được 20 nhà đại đoàn kết, tổng trị giá 1.400.000.000 đồng.

Năm 2015, UBMTTQVN huyện tiếp tục phối hợp tổ chức triển khai thực hiện chỉ thị 19 ngày 14.10.2014 của Ban thường vụ huyện ủy Mộc Châu về việc triển khai cuộc vận động toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống ma túy; Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực thi chức trách, nhiệm vụ, chấp hành các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, tham gia các chương trình phát triển kinh tế xã hội;

Tại kỳ họp, UBMTTQVN đã trao 16 giấy khen cho những đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức thực hiện cuộc vận động Quỹ vì người nghèo.

Nguyễn Vân