Huyện Mộc Châu phổ biến giáo dục pháp luật và vận động đồng bào dân tộc thiểu số
Ngày 26/12, UBND huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số cho cán bộ, tuyên truyền viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mộc Châu. Tới dự có Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó chủ tịch UBND huyện.
anh tin bai

Tại hội nghị các đại biểu được giới thiệu một số nội dung của Luật đất đai, Luật xây dựng; Luật hôn nhân và gia đình; Luật hình sự, dân sự; Luật hòa giải ở cơ sở và nội dung tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, nâng cao cảnh giác trước âm mưu Diễn biến hòa bình; lợi dụng các vấn đề dân tộc, dân chủ, nhân quyền, truyền đạo trái pháp luật để chống phá Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số tham gia thực hiện đề án tổng thể và Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2030 tại cơ sở. Đồng thời, tăng cường nêu gương các trường hợp thành công về giảm nghèo, làm giàu trong đồng bào DTTS để thúc đẩy, nhân rộng và lan tỏa, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao niềm tin của đồng bào các dân tộc đối với Đảng và Nhà nước.