Mộc Châu gặp mặt các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890- 19/52018, ngày 17/5, huyện Mộc Châu tổ chức gặp mặt các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự buổi gặp mặt có đ/c Phạm Thị Nhung- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đ/c Phạm Đức Chính- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c lãnh đạo HĐND- UBND huyện và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện.

Sau 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, huyện Mộc Châu đã tổ chức học tập, quán triệt, triển khai nội dung các nghị quyết, văn bản hướng dẫn đến từng chi bộ, đảng bộ cơ sở, cán bộ, đảng viên, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân các dân tộc. Huyện Mộc Châu đã đưa việc học tập và đưa các chuyên đề hằng năm vào sinh hoạt chi bộ trở thành nề nếp, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ; hoàn thiện và xây dựng các chuẩn mực đạo đức ngắn gọn, dễ nhớ, sát với chức năng nhiệm vụ; nêu cao trách nhiệm, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, phòng chống các biểu hiện về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt và người đứng đầu; biểu dương nêu gương người tốt, việc tốt; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ,góp phần tạo sức lan tỏa và phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực của đời sống. Đảng bộ huyện Mộc Châu 02 liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 03 năm liên tục huyện MC dẫn đầu Cải cách hành chính tỉnh Sơn La.

Bên cạnh đó, Đảng bộ huyện đã tăng cường chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở triển khaithực hiện bằng những việc làm cụ thể,thiết thực, hiệu quả sát với thực tiễn của địa phương, tập trung vào tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tồn đọng, chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Kết quả, đến nay đã đề nghị tỉnh giải quyết xong 02/10 việc,cấp huyện giải quyết xong 15/17 việc,cấp cơ sở giải quyết xong 42/49 việc vướng mắc, tồn đọng kéo dài; Thực hiện chủ trương chuyển đổi mô hình sản xuất trồng cây ăn quả trên đất dốc, trồng cây phân tán của tỉnh, đã chuyển đổi được 1.859ha cây ăn quả trên đất dốc. Hỗ trợ thành lập mới được 11 HTX nông nghiệp, 22 Tổ hợp tác; hình thành và tham gia vào 22 chuỗi sản xuất nông nghiệp an toàn; Phát huy tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, huyện Mộc Châu đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ công chức giúp đỡ các hộ nghèo làm nhà ở, trong 2 năm 2016, 2017 toàn huyện làm được 247 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo.

Buổi gặp mặt là dịp để biểu dương những tấm gương tiêu biểu, những cách làm hay, sáng tạo trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó tạo sức lan tỏa trong thực tiễn công tác, học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế...

Nhân dịp này, Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu đã tặng Giấy khen cho 20 tổ chức đảng và 11 đảng viên; UBND huyện tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.