Hội nghị chuẩn bị Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ 5 năm 2019

Ngày 15/5, Ban tổ chức Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ V năm 2019 đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ cho ngày hội. Dự hội nghị có Đ/c Hà Trung Chiến- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Đức Chính- Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn, doanh nghiệp, HTX tham gia ngày hội.

Ngày hội hái quả lần thứ V năm 2019, được tổ chức với thông điệp hướng tới là: Sản xuất nông sản sạch gắn bảo vệ môi trường, đồng thời là hoạt động nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Mộc Châu.

Ngày hội năm nay sẽ được tổ chức vào 25/5 tại thung lũng mận Nà Ka, tiểu khu Pa Khen 1, thị trấn Nông Trường Mộc Châu với 9 nội dung gồm: Thi hái quả, trình bầy và thường thức quả; vinh danh người trồng mận; các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian; thi cắm trại; thi ẩm thực dân tộc; thi văn hóa cộng đồng; trưng bầy, triển lãm giới thiệu quả mận; tham quan du lịch và dịch vụ hái quả cùng các hoạt động giao lưu văn nghệ.

Để ngày hội diễn ra thành công và thể hiện được sự chuyên nghiệp, đặc sắc, ấn tượng, tại hội nghị Ban tổ chức ngày hội đã giao nhiệm vụ chi tiết cho các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn, các doanh nghiệp, HTX tham gia ngày hội, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền, quảng bá; đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông; xây dựng văn hóa ứng xử trong đón tiếp du khách của mỗi người dân...