Khai mạc lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm
Ngày 22/7, UBND huyện Mộc Châu phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm.
Dự và phát biểu tại buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham gia lớp tập huấn có 45 học viên là chủ cơ sở, nhân viên của các khách sạn, nhà hàng, các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện.
Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 05 ngày, các học viên sẽ được truyền đạt nhiều chuyên đề với những nội dung thiết thực như: Một số vấn đề chung về lịch sử, văn hóa và tình hình kinh tế, xã hội Việt Nam, tỉnh Sơn La, huyện Mộc Châu. Tình hình phát triển du lịch Việt Nam tại tỉnh Sơn La và huyện Mộc Châu; các tuyến điểm của khu du lịch quốc gia Mộc Châu; Tâm lý du khách và nghệ thuật giao tiếp ứng xử; Thực hành nghiệp vụ hướng dẫn du lịch…Các học viên sẽ phải trải qua phần đánh giá dưới hình thức trắc nghiệm và tự luận đối với bài thi cá nhân và thi thuyết minh 10 chủ đề đối với bài tập nhóm. Kết thúc lớp Bồi dưỡng, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng nhận nghiệp vụ hướng dẫn Du lịch tại điểm. Phòng Văn hóa và Thông tin sẽ hướng dẫn nộp hồ sơ đề nghị sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp thẻ hướng dẫn du lịch tại điểm.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ thuyết minh viên, hướng dẫn du lịch tại điểm trên địa bàn huyện.