Hội nghị xin ý kiến về nội dung đề xuất khu vực cấm chăn nuôi trên địa bàn 2 thị trấn
Ngày 16/3, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị bàn về nội dung đề xuất khu vực cấm chăn nuôi trên địa bàn 2 thị trấn để đề xuất Sở Nông nghiệp và PTNT tham mưu trình HĐND tỉnh Sơn La ban hành Nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi. Đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tổ công tác rà soát, xác định khu vực thuộc nội thành thị trấn, trung tâm huyện không được phép chăn nuôi trên địa bàn huyện Mộc Châu báo cáo đề xuất khu vực cấm chăn nuôi trên địa bàn 2 thị trấn. Theo đó: Cấm chăn nuôi toàn bộ thị trấn Mộc Châu gồm có 12 tiểu khu với tổng diện tích trên 1400 ha. Thị trấn Nông Trường là các tiểu khu nằm ở trung tâm thị trấn, đông dân cư sinh sống và chủ yếu dọc Quốc lộ 6 và Quốc Lộ 43; các khu vực nằm trong quy hoạch chung đô thị du lịch Mộc Châu; Khu Quy hoạch chi tiết khu đô thị sinh thái kiểu mẫu Mộc Châu với tổng diện tích trên 1900 ha. Đồng thời thông tin các chính sách hỗ trợ người dân khi chấm dứt hoạt động chăn nuôi hoặc di dời cơ sở chăn nuôi theo Công văn số 477 ngày 2/2/2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Dân Khôi yêu cầu các phòng ban chuyên môn tiếp tục: Rà soát, thống kê, đánh giá thực trang cụ thể tình hình chăn nuôi tại các khu vực dự kiến không được pháp chăn nuôi; đồng thời đánh giá tác động đến đời sống của nhân dân nếu phải di dời; tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết của việc quy định khu vực không được phép chăn nuôi; đồng thời lấy ý kiến về chính sách hỗ trợ để ổn định đời sống, sản xuất và hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi; tổng hợp báo cáo xin ý kiến Ban Thường vụ huyện ủy về nội dung đề xuất khu vực cấm chăn nuôi trên địa bàn 2 thị trấn để UBND huyện chỉ đạo các cơ quan thực hiện các nội dung tiếp theo để hoàn thiện hồ sơ gửi Sở Nông nghiệp và PTNT.