Tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại tỉnh Sơn La
Ngày 20/4, Trường cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La tổ chức tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại tỉnh Sơn La năm 2022.

Tham gia tập huấn các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề: Tổng quan về môi trường và một số phương hướng, giải pháp trọng tâm về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; các văn bản về bảo bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc thực hiện quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại Sơn La; Nghe giới thiệu kinh nghiệm về công tác bảo vệ môi trường tại một số điểm du lịch, di tích, lễ hội, trung tâm văn hóa, thể dục thể thao, cơ sở lưu trú tại tỉnh Sơn La; các quy định của tỉnh về công tác bảo vệ môi trường, thực trạng và giải pháp. Bên cạnh đó, các học viên còn được tham gia nghiên cứu thực tế tại Khu di tích Tây Tiến, Khu du lịch Rừng thông bản Áng, huyện Mộc Châu.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường nói chung và công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng đối với cán bộ cơ sở, các ban quản lý di tích, ban quản lý khu, điểm du lịch; các cá nhân, tổ chức tham gia kinh doanh trong lĩnh vực du lịch...đồng thời nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý, bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.