Hội nghị đối thoại trực tuyến giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên trên địa bàn huyện năm 2022
Chiều 22/3, đồng chí Long Trung Tâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên trên địa bàn huyện năm 2022. Mộc Châu là huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Sơn La tổ chức đối thoại với thanh niên hằng năm. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 15 điểm cầu các xã, thị trấn.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mộc Châu có trên 40 tổ chức đoàn cơ sở đoàn với trên 6.300 đoàn viên và 30.000 thanh niên. Đây là lực lượng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đoàn viên, thanh niên đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích của tuổi trẻ tham gia tích cực vào các chương trình tình nguyện, với nhiều hoạt động hiệu quả thiết thực. Bên cạnh đó, thanh niên huyện Mộc Châu vẫn còn gặp một số khó khăn, vướng mắc cần được hỗ trợ.

Tại hội nghị, đã có 20 ý kiến của thanh niên tập trung vào các nhóm nội dung như: Giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; định hướng, hướng dẫn phát triển mô hình kinh tế; đào tạo nghề, hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho thanh niên, đặc biệt đối với quân nhân xuất ngũ, thanh niên chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng… Với tinh thần cởi mở, chia sẻ đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trả lời những kiến nghị, vướng mắc và có những giải pháp, định hướng cho đoàn viên thanh niên trong quá trình lập thân, lập nghiệp, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của đoàn viên, thanh niên đối với sự phát triển chung của huyện. Đồng thời, mong muốn đoàn viên thanh niên: Ngay từ hôm nay, từ chính công việc đang làm, nắm bắt xu hướng, phát huy tiềm năng, thế mạnh để góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Mộc Châu.