Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Mộc Châu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày 12/5, Hội CCB huyện Mộc Châu đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là Đại hội được Hội CCB tỉnh chọn tổ chức điểm. Dự đai hội có đồng chí Cầm Xuân Ế - Chủ tịch Hội CCB tỉnh, đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Hội CCB các huyện, thành phố trong tỉnh và 103 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 4443 hội viên CCB toàn huyện.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB huyện Mộc Châu luôn phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trung thành, đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VI của Hội đề ra. Trong nghiệm kỳ đã kết nạp mới 354 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 4443 người. Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội trong huyện đã bảo lãnh tín dụng chính sách xã hội với số tiền trên 95 tỷ đồng cho 61 tổ tiết kiệm vay vốn phát triển sản xuất; Toàn huyện có 163 hộ cựu chiến binh có mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Hưởng ứng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội đã huy động CCB tham gia trên 680 ngày công, hiến 2430m2 đất làm đường giao thông. Ngoài ra, Hội còn vận động nhân dân, các nhà hảo tâm ủng hộ vật chất, lương thực, thực phẩm cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 với tổng trị giá trên 400 triệu đồng. Song song với các nhiệm vụ trên, các cấp Hội đã tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Cầm Văn Ế- Chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Trần Dân Khôi- Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích đạt được của cán bộ, hội viên Hội CCB huyện trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần nghiêm túc khắc phục. Thời gian tới, Hội CCB huyện sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ, hội viên nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng; đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và các phong trào thi đua yêu nước; vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa VII gồm 21 thành viên; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 20 đồng chí. Đồng chí Bùi Văn Nhự được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB huyện Mộc Châu, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dịp này, Hội CCB tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân, UBND huyện Mộc Châu và Hội CCB huyện tặng Giấy khen cho 20 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cựu chiến binh thi đua yêu nước” nhiệm kỳ 2017-2022.