V/v mở lớp tập huấn du lịch cho cộng đồng và cơ sở lưu trú

Nhằm nâng cao nhận thức kỹ năng thực hành du lịch cho cộng đồng và cơ sở lưu trú du lịch. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mộc Châu phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La, dự án EU mở lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho các cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh du lịch và cộng đồng dân cư tại Mộc Châu.

UBND HUYỆN MỘC CHÂU

PHÒNG VĂN HÓA & TT

_________

Số: 52/VHTT

V/v đăng ký tham gia lớp tập huấn du lịch cho cộng đồng và cơ sở lưu trú

__________________

Mộc Châu, ngày 28 tháng 05 năm 2014

Kính gửi:

- UBND các xã, thị trấn;

- Các bản du lịch cộng đồng;

- Khách sạn Thảo Nguyên;

- Khách sạn Sao Xanh;

- Công ty CP khách sạn Công Đoàn Mộc Châu;

- Khách sạn Hương Sen;

- Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ HTX - Hà Nội;

- Ban Quản lý Hang Dơi;

- Các cơ sở kinh doanh dịch vụ luu trú du lịch.

Căn cứ  Công văn số 751/VH,TT&DL-NVDL ngày 27 tháng 5 năm 2014 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La về việc tập huấn nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hành du lịch cho cộng đồng và cơ sở lưu trú;

Trong thời gian qua, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch không đủ điều kiện kinh doanh, bị xử lý vi phạm do thiếu chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ nên chưa được xem xét thẩm định xếp hạng theo quy định; nhiều khách du lịch phản ánh nhân lực phục vụ trong các khách sạn, nhà hàng và cơ sở dịch vụ du lịch yếu, thiếu kỹ năng thực hành du lịch dẫn đến chất lượng phục vụ dịch vụ du lịch thấp, chưa tạo sự hấp dẫn, thu hút khách du lịch,

Nhằm nâng cao nhận thức kỹ năng thực hành du lịch cho cộng đồng và cơ sở lưu trú du lịch, đồng thời tạo điều kiện cho các cơ sở lưu trú du lịch được cấp chứng nhận tập huấn nghiệp vụ du lịch, hỗ trợ cho việc đề nghị thẩm định xếp hạng. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Mộc Châu phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La, dự án EU mở lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho các cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh du lịch và cộng đồng dân cư tại Mộc Châu:

1. Đối tượng:

- Các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động du lịch tại các cơ sở lưu trú (40 chỉ tiêu) và bản du lịch cộng đồng (40 chỉ tiêu).

2. Thời gian, địa điểm:

- Ngày 11/6/2014: Tổ chức tập huấn cho các bản du lịch cộng đồng;

- Ngày 12/6/2014: Tổ chức tập huấn cho các cơ sở lưu trú trên địa bàn.

- Địa điểm: Các lớp tập huấn được tổ chức tại khách sạn Thảo Nguyên - Thị trấn Nông trường Mộc Châu.

3. Kinh phí tổ chức lớp học:

Do dự án EU, Hiệp hội du lịch tỉnh Sơn La chịu trách nhiệm (học viên tham gia lớp tập huấn được hỗ trợ kinh phí và không phải đóng góp bất cứ khoản kinh phí nào).

Phòng Văn hóa và Thông tin đề nghị UBND các xã, thị trấn triển khai nội dung Công văn này đến các cơ sở lưu trú du lịch và các bản du lịch cộng đồng trên địa bàn; các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia lớp tập huấn đề nghị lập danh sách đăng ký (theo mẫu Tải về tại đây), gửi về Phòng Văn hóa và Thông tin chậm nhất ngày 08/06/2014.  Do mỗi lớp tập huấn chỉ được 40 chỉ tiêu, các trường hợp đăng ký sau, quá chỉ tiêu quy định sẽ không được sắp xếp bố trí tập huấn trong đợt này./.

Nơi nhận:

- Như kính gửi (T/h);