Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ hội khuyến học cơ sở năm 2014

Ngày 17/2, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Mộc Châu tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Khuyến học ở cơ sở năm 2014. Nhà giáo ưu tú Trần Luyến- Ủy viên BTV Trung ương Hội khuyến học VN, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sơn La dự lễ khai giảng.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ được nghiên cứu 8 nội dung cơ bản về: Chủ nghĩa Mác- Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh- nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam- Người tổ chức và lãnh đạo nhân dân giành những thắng lợi vĩ đại; Hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay; Tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Chính phủ về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Tổ chức và hoạt động của Hội khuyến học các cấp; Một số vấn đề về khuyến tài trong tình hình hiện nay; Nhiệm vụ trọng tâm cốt lõi của xây dựng xã hội học tập là xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học và Trung tâm Học tập cộng đồng.

Cũng tại lớp bồi dưỡng các học viên còn được tìm hiểu về Nghiệp vụ cụ thể của cán bộ khuyến học cơ sở.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp đội ngũ cán bộ khuyến học cơ sở nắm được những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mac- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối cách mạng của Đảng, Hội khuyến học Việt Nam. Từ đó biết tổ chức các hoạt động của hội, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao.

Lường Mai