Quy trình Cấp bản sao từ sổ gốc

1. Công dân có nhu cầu cấp bản sao từ sổ gốc trình bày với Chuyên viên tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

2. Chuyên viên tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hướng dẫn cho Công dân các giấy tờ liên quan đến yêu cầu của Công dân.

3. Công dân mang nộp đủ giấy tờ liên quan, Chuyên viên tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra và hướng dẫn công dân.

4. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Chuyên viên tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết  chuyển Chuyên viên Phòng Tư pháp thực hiện việc cấp bản sao từ sổ gốc

5. Chuyên viên PTP ra kết quả là bản sao từ sổ gốc Giấy khai sinh và vào sổ chứng thực.

6. Sau khi ra Giấy khai sinh bản sao và vào Sổ chứng thực, Chuyên viên Phòng Tư pháp trình Chủ tịch UBND huyện phê duyệt và đóng dấu.

7. Chuyên viên Phòng Tư pháp trả kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để bộ phận này trả cho Công dân.

8. Chuyên viên Phòng Tư pháp lưu hồ sơ theo quy trình kiểm soát tài liệu hồ sơ, sau 02 năm chuyển hồ sơ sang lưu trữ Văn phòng HĐND - UBND huyện.

9. Thời gian giải quyết

Thời hạn giải quyết trong ngày, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

- Quy trình thực hiện:

+ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tiếp nhận hồ sơ, Phòng Tư pháp thụ lý giải quyết: Trong ngày

+ Trình Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định, đóng dấu: Trong ngày.

10. Hồ sơ

Tên Hồ sơ

Mã số (Nếu có)

Nơi lưu