Quy trình Xác nhận chế độ với cựu TNXP

1. Tiếp nhận hồ sơ

- UBND các xã, thị trấn tổng hợp hồ sơ TNXP đề nghị hưởng chế độ trợ cấp theo Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ, nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết thuộc Văn phòng HĐND – UBND huyện.

- Công chức tại BPTN&TKQ kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ vào sổ tiếp nhận và viết phiếu hẹn trả kết quả. Nếu hồ sơ không đầy đủ hướng dẫn cán bộ xã hoàn thiện lại hồ sơ theo quy định.

2. Thụ lí hồ sơ

- Chuyên viên Phòng Nội vụ tiếp nhận hồ sơ từ BPTN&TKQ, vào sổ theo dõi giải quyết xác nhận chế độ đối với cựu TNXP.

3. Phối hợp rà soát, thẩm định hồ sơ:

- Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng Lao động TBXH rà soát Hội cựu TNXP huyện, thẩm định hồ sơ, báo cáo UBND huyện.

4. Trình UBND tỉnh, Sở Nội vụ:

- Phòng Nội vụ tham mưu cho UBND huyện lập Tờ trình kèm theo danh sách đề nghị UBND tỉnh Quyết định hưởng chế độ trợ cấp theo Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg cho các đối tượng TNXP.

5. Xét duyệt, thẩm định hồ sơ:

- Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Sở Lao động TBXH xét duyệt, thẩm định hồ sơ, tổng hợp danh sách chuyển Hội Cựu TNXP tỉnh kiểm tra xác nhận trước khi trình UBND tỉnh quyết định.

6. Quyết định hưởng chế độ trợ cấp:

Sở Nội vụ trình UBND tỉnh ban hành Quyết định hưởng chế độ trợ cấp đối với TNXP theo Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg.

7. Hoàn thiện thủ tục chi trả:

Phòng Lao động TBXH sau khi nhận được Quyết định và tiền chi trả cho các đối tượng cựu TNXP của UBND tỉnh, lập danh sách chi trả và tiến hành bàn giao cho BPTN&TKQ.

8. Thông báo kết quả, chi trả chế độ:

BPTN&TKQ thông báo kết quả đến từng xã, thị trấn và thực hiện chi trả chế độ theo quy định.

9. Thời gian thực hiện: (theo từng đợt)

- Cấp huyện: trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn nhận hồ sơ (theo từng đợt) phải lập danh sách trình Sở Nội vụ, UBND tỉnh.

- Cấp tỉnh: trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Nội vụ hoàn thành việc xét duyệt, tổng hợp trình UBND tỉnh.

10. Lưu Hồ sơ:

- Tên hồ sơ: Xác nhận chế độ TNXP theo Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg.

- Trách nhiệm lưu: Phòng Nội vụ

- Thời gian lưu: Vĩnh viễn

- Phương pháp lưu: Theo từng đợt

11. Phụ lục:

- BM-NV-01: phiếu nhận hồ sơ

- BM-NV-02: Phiếu chuyển hồ sơ

- BM-NV-03: Sổ theo dõi TNXP

- BM-NV-04: Bản khai cá nhân đề nghị hưởng chế độ trợ cấp một lần đối với TNXP

- BM-NV-05: Bản khai cá nhân đề nghị hưởng chế độ trợ cấp một lần đối với TNXP đã từ trần

- BM-NV-06: Bản khai cá nhân đề nghị hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng đối với TNXP

- BM-NV-07: Biên bản xác nhận và đề nghị giải quyết chế độ đối với TNXP

(Biểu mẫu: Tải về tại đây)