Thẩm định dự án khuyến nông, khuyến ngư

Quy trình Thẩm dịnh dự án khuyến nông, khuyến ngư

1. Tiếp nhận HS

* Nộp hồ sơ: Cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu chuẩn bị đầy đủ HS theo quy định của pháp luật.

* Cơ quan tiếp nhận và trả kết quả: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (một cửa) .

* Thời gian tiếp nhận HS: Trong giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày nghỉ theo quy định).

2. Xem xét tính hợp lệ của HS

Cán bộ bộ phận 1 cửa kiểm tra:

- Tính đầy đủcủa hồ sơ và các thông tin trong Tờ trình thẩm định;

- Bản cứng các căn cứ lập tờ trình.

- Thời điểm trên bao giá các vật tư cách thời điểm lập dự toán không nhiều nhất là 1 tháng.

- Ghi Phiếu hẹn trả kết quả, Sổ theo dõi HS (BM-VPUBND)

Trường hợp: Hồ sơ không hợp lệ, còn thiếu so với quy định cán bộ bộ phận 1 cửa yêu cầu cá nhân hoặc tổ chức sửa đổi, bổ sung đầy đủ HS. Sau khi HS hợp lệ thì tiếp nhận, chuyển cán bộ thẩm định phòng NNPTNT thụ lý HS.

3. Thụ lý HS

Cán bộ thẩm định kiểm tra:

- Tính đầy đủ của hồ sơ và các thông tin trong trong Tờ trình thẩm định;

- Bản cứng các căn cứ lập tờ trình.

- Cán bộ thẩm định trực tiếp tiếp nhận HS hợp lệ;

Trường hợp: HS không hợp lệ, còn thiếu so với quy định thì cán bộ thẩm định có thông báo bằng văn bản gửi cho cá nhân hay tổ chức yêu cầu hoàn thiện HS. Trường hợp cần thiết, cán bộ thẩm định liên hệ với cá nhân, tổ chức yêu cầu hoàn thiện HS (nộp trực tiếp cho cán bộ thẩm định tại phòng)

4. Thẩm tra thực tế HS dự án

Cán bộ thẩm định chủ động phối hợp với cá nhân, tổ chức, phòng liên quan, UBND cấp xã tiến hành kiểm tra, thẩm định thực tế (nếu cần thiết)

5. Giải quyết HS

Đối với hồ sơ đầy đủ hợp lệ hoặc đạt yêu cầu sau khi kiểm tra, thẩm định thực tế, cán bộ thụ lý hồ sơ dự thảo tờ trình báo cáo thẩm định trình lãnh đạo phòng, gửi UBND, phòng Kế hoạch tài chính, các phòng ban liên quan. Phòng Kế hoạch tài chính sau khi xem tờ trình sẽ trình UBND phê duyệt.

Lãnh đạo UBND huyện có thẩm quyền phê duyệt theo Tờ trình của phòng Nông nghiệp & PTNT và phòng Kế hoạch tài chính.

6. Trả kết quả

Sau khi nhận Tờ trình thẩm định của phòng Nông nghiệp & PTNT, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có nhiệm vụ thông báo với cá nhân hoặc tổ chức liên quan.

7. Phụ lục biểu mẫu

- BM-NNPTNT-01.01: Tờ trình đề nghị thẩm định;

- BM-NNPTNT-01.02:  Dự toán chi tiết

(Biểu mẫu: Xem chi tiết và tải biểu mẫu tại đây)

8. Lưu trữ HS

HS được lưu trữ tại Phòng NNPTNT theo Quy trình lưu trữ hồ sơ.

Tài liệu lưu trữ gồm:

Tên hồ sơ

Nơi lưu

Thời gian lưu

Tờ trình Đề nghị Thẩm định

Dự toán chi tiết (photo)

Lưu theo quy định

Các căn cứ thực hiện dự án (photo)

Báo cáo thẩm định

Lưu theo quy định

Quyết định của UBND (nếu có)