35 nông dân bản An Thái xã Mường Sang huyện Mộc Châu được tập huấn kiến thức sản xuất rau an toàn
Ngày 16/9, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Sơn La đã tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trong sản xuất rau cho 35 hộ nông dân của bản An Thái, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu.
Ngày 16/9, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Sơn La đã tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trong sản xuất rau cho 35 hộ nông dân của bản An Thái, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu.
Tham gia lớp tập huấn, bà con nông dân được tìm hiểu về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, những nguyên nhân gây mất an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông nghiệp; hướng dẫn quy trình thực hành sản xuất rau an toàn với việc đảm bảo các điều kiện về địa điểm sản xuất, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cũng như đảm bảo thực hiện tốt các quy trình từ chọn giống, cách chăm sóc, bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thu hoạch và bảo quản sau thu hoạch…
Chương trình tập huấn kết hợp hài hòa giữa trao đổi lý thuyết và hướng dẫn thực hành trực tiếp trên đồng ruộng. Qua đó, giúp người nông dân dễ dàng nắm bắt được những kiến thức khoa học một cách thuận lợi nhất.
Hiện nay, bản An Thái xã Mường Sang có 15 ha đất trồng rau với 70 hộ tham gia. Hàng năm bản An Thái sản xuất khoảng 800 tấn rau bán ra thị trường. Huyện Mộc Châu đang tập trung quy hoạch bản An Thái trở thành một trong 3 khu vực sản xuất rau an toàn của huyện.
Đức Cường