Bệnh viện đa khoa Mộc châu phẫu thuật thành công viêm ruột thừa cấp bằng nội soi

Ngày 4-1, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu đã thực hiện thành công ca phẫu thuật viêm ruột thừa cấp bằng phương pháp nội soi.

Bệnh nhân là ông Mùi Văn Én, 64 tuổi, ở bản Pơ Nang, xã Tân Hợp (Mộc Châu), nhập viện khoảng 16 giờ ngày 4-1. Sau khi chẩn đoán, hội chẩn, chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp nội soi, tập thể cán bộ, y bác sỹ khoa Ngoại và kíp trực đã tiến hành ca phẫu thuật. Hiện bệnh nhân đã ăn được cháo, đường tiêu hóa tốt. Nội soi là một kỹ thuật tiên tiến, lần đầu tiên triển khai tại bệnh viện tuyến huyện; có ưu điểm vết mổ nhỏ, thẩm mỹ, bệnh nhân nhanh bình phục.

Nguồn tin: Báo điện tử Sơn la