Bệnh viên đa khoa ứng dụng thành công kỹ thuật mổ nội soi ổ bụng

Với sự hỗ trợ kỹ thuật của các bệnh viện tuyến trên cùng với việc đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật và định hướng đào tạo y, bác sỹ đến nay bệnh viện Đa khoa Mộc Châu đã ứng dụng thành công kỹ thuật mổ nội soi ổ bụng điều trị các bệnh nhân bị viêm ruội thừa, cắt túi mật.

Tính từ đầu năm 2014 đến nay các bác sỹ phẫu thuật - bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu đã tiến hành mổ nội soi thành công cho 10 bệnh nhân.

Mổ nội soi là kỹ thuật hiện đại được ứng dụng nhiều năm tại các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến tỉnh, đây là lần đầu tiên kỹ thuật mổ nội soi được thực hiện tại tuyến huyện của tỉnh Sơn La. Mổ nội soi có ưu điểm nổi bật là đường mổ nhỏ và ngắn đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, ít đau; không mất nhiều máu, ít bị biến chứng, phục hồi nhanh, thời gian nằm viện ngắn.

Thành công này không chỉ đánh dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực y học của Bệnh viên Đa khoa huyện Mộc Châu, mà còn có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với những bệnh nhân trên địa bàn huyện, giúp người bệnh có cơ hội thụ hưởng kỹ thuật y tế cao, giảm chi phí đi lại và hạn chế tình trạng quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.