Hội nghị tập huấn Nâng cao kiến thức chế biến, bảo quản Nấm, kỹ năng tổ chức và quản lý mô hình

Ngày 18/8, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Trung tâm Dạy nghề huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức chế biến bảo quản nấm, kỹ năng tổ chức và quản lý mô hình cho 35 hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nà Mường.

Các học viên tham gia tập huấn là những người đã qua lớp dạy nghề trồng nấm. Lớp tập huấn lần này sẽ giúp các học viên có điều kiện liên kết với nhau để xây dựng mô hình tổ chức sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nấm. Theo đó, các hộ gia đình tham gia vào mô hình sẽ liên kết chặt chẽ với nhau để có thông tin về giá cả, địa chỉ thu gom và tiểu thương kinh doanh nấm, tránh tình trạng bị ép giá và ế hàng.  Đặc biệt mô hình sau khi được xây dựng và triển khai thực hiện sẽ được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La, huyện Mộc Châu và Trung tâm dạy nghề huyện hỗ trợ về máy móc, kiến thức trồng, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm.

Việc tổ chức lớp tập huấn nhằm tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ phát triển nghề trồng nấm đã được đào tạo; nâng cao năng xuất, chất lượng và yên tâm hơn về đầu ra của sản phẩm. Từ đó, giúp hội viên phụ nữ có nguồn thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Lường Mai