Top slide banner
Mộc Châu tập huấn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất rau, quả tươi

Ngày 27/8, tại xã Đông Sang huyện Mộc Châu, Chi Cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Sơn La đã tổ chức tập huấn về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất quả tươi cho 30 đại biểu là các chủ trang trại, các cơ sở sản xuất rau quả trên địa bàn.

Ngày 27/8, tại xã Đông Sang huyện Mộc Châu, Chi Cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Sơn La đã tổ chức tập huấn về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất quả tươi cho 30 đại biểu là các chủ trang trại, các cơ sở sản xuất rau quả trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn nội dung các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất rau, quả; tìm hiểu về quyền và nghĩa vụ của người sản xuất kinh doanh thực phẩm theo luật An toàn thực phẩm cũng như các Quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tìm hiểu một số nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và điều kiện để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất rau quả tươi theo quy chuẩn như: Điều kiện về địa điểm sản xuất, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, quy trình chọn giống, cách chăm sóc, bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thu hoạch và bảo quản. Sau khi các cơ sở áp dụng đúng quy trình sản xuất theo quy chuẩn sẽ được Chi Cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Sơn La kiểm tra, cấp giấy chứng nhận và công bố sản phẩm rau quả tươi đảm bảo an toàn.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho các hộ sản xuất rau quả trên địa bàn về phát triển các vùng sản xuất rau, hoa hàng hóa theo quy chuẩn, từ đó nhằm thay đổi tập quán sản xuất lạc hậu, nâng cao chất lượng nông sản, tạo ra các sản phẩm rau quả sạch, góp phần nâng chất lượng cuộc sống và tăng thu nhập cho người lao động.

Đức Cường

         

 

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1