Top slide banner
Mộc Châu tập huấn Rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap

Ngày 15/12, Dự án thúc đẩy phát triển bền vững hợp tác xã nông nghiệp tại Việt Nam đã tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap cho trên 30 hộ nông dân Hợp tác xã Rau an toàn bản Tự Nhiên xã Đông Sang.

Ngày 15/12, Dự án thúc đẩy phát triển bền vững hợp tác xã nông nghiệp tại Việt Nam đã tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap cho trên 30 hộ nông dân Hợp tác xã Rau an toàn bản Tự Nhiên xã Đông Sang.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được hướng dẫn những nội dung, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất rau, quả; được tìm hiểu về quyền và nghĩa vụ của người sản xuất kinh doanh thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm;Các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Một số nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và điều kiện để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất rau quả tươi theo quy chuẩn.

Theo đó để đảm bảo chất lượng rau, quả tươi theo tiêu chuẩn VietGap thì phải đảm bảo các điều kiện về địa điểm sản xuất, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cũng như đảm bảo thực hiện tốt các quy trình từ chọn giống, cách chăm sóc, bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thu hoạch và bảo quản…

Hiện nay Hợp tác xã Rau an toàn bản Tự Nhiên xã Đông Sang đang có 38 hộ gia đình hội viên, mỗi tuần cung cấp khoảng 15 tấn rau sạch cho các siêu thị tại Hà Nội và các thành phố lớn.

Phát triển các vùng sản xuất rau, hoa hàng hóa theo quy chuẩn là hướng đi tất yếu trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp. Qua đó nhằm thay đổi tập quán sản xuất lạc hậu của nông dân, nâng cao chất lượng nông sản, tạo ra các sản phẩm rau quả sạch, đồng thời góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân Mộc Châu.

Đức Cường

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1