Ngày hội thu hoạch giống ngô lại đơn NK 7328

Ngày 12/9, Công ty TNHH Syngenta Việt Nam phối hợp với công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang tổ chức Ngày hội thu hoạch giống ngô lai đơn NK7328 với sự tham gia của 400 đại biểu là những đại lý bán ngô giống, thuốc bảo vệ thực vật và nông dân trồng ngô tại huyện Mộc Châu.

Mô hình trình diễn giống NK 7328 thể hiện những ưu điểm là:  thời gian sinh trưởng trung bình 110 ngày, thích hợp trồng nhiều vụ trong năm. Có số lá trung bình, đóng bắp vừa phải, vỏ bẹ mỏng, lá bi bao kín bắp, độ đồng đều cao, bắp to, lõi nhỏ, hạt sâu cay màu vàng cam đậm, đẹp, cứng cây, chống đổ tốt, chịu hạn và sạch bệnh. Năng suất ước đạt trên 10 tấn/ha. Ngoài ra, giống còn một số ưu điểm nổi bật như : chiều cao đóng bắp phù hợp (120 – 130 cm) thuận lợi cho việc thu hoạch. Lá ngô xanh đậm, bản lá to, khi thu hoạch vẫn còn xanh có thể tận dụng làm thức ăn cho gia súc. Vỏ bi kín hạn chế được sâu hại.

Tham dự chương trình ngày hội thu hoạch, cán bộ kỹ thuật của Công ty TNHH Syngenta Việt Nam và công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang tư vấn, giải đáp những thắc mắc về giống ngô, thuốc BVTV, các loại bệnh thường gặp kỹ thuật canh tác, bón phân… cho cây ngô. Bên cạnh đó, hướng dẫn bà con cách chọn loại giống phù hợp với mục đích canh tác để đạt được năng suất cao nhất, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Công ty TNHH Syngenta Việt Nam thuộc tập đoàn Syngenta AG Thụy Sỹ hoạt động trong lĩnh vực Nông dược, hạt giống và khoa học giống cây trồng. Tập đoàn  Syngenta là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực thuốc Bảo vệ thực vật và hạt giống. Trong thời gian qua công ty Syngenta Việt Nam đã và đang triển khai nhiều giống ngô lai đơn như NK66, NK67, NK54, NK6326, NK7328… phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Mộc Châu và cả tỉnh Sơn La. Công ty cũng thực hiện khá tốt việc liên kết với “nhà nông”, bên cạnh việc phân phối giống ngô, thuốc BVTV, công ty chủ động hướng dẫn người nông dân về kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân… để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất. Nhờ vậy, trong năm 2013, bộ giống ngô NK của Công ty Syngenta chiếm 48% thị phần tại thị trường ngô giống tỉnh Sơn La.

Việc tổ chức Ngày hội thu hoạch giống ngô lai đơn NK7328 tại huyện Mộc Châu tiếp tục giới thiệu giống ngô, kỹ thuật chăm sóc, bón phân trong quá trình cây sinh trưởng để nông dân có thể lựa chọn giống ngô thích hợp cho sản xuất và đạt hiệu quả cao