Phát động hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ IV năm 2014

Ngày 4/4, tại khách sạn Công đoàn Mộc Châu, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La lần thứ IV năm 2014 tới đông đảo cán bộ, nhân dân 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ.

Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sơn La được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân, thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, đẩy mạnh thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh. Các giải pháp tham gia Hội thi tập trung vào 6 nhóm lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, cơ khí, tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp và tài nguyên môi trường; Y dược, giáo dục - đào tạo và các lĩnh vực khác.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam có các giải pháp kỹ thuật. Kết quả của hoạt động sáng tạo, sáng kiến, cải tiến và ứng dụng khoa học công nghệ trong hoạt động kinh tế - xã hội được đánh giá bởi 3 tiêu chí là: Tính mới so với kỹ thuật của Việt Nam, khả năng áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao.

Hội thi sẽ nhận bài dự thi từ ngày 4/4/2014 đến hết ngày 10/10/2014. Ban tổ chức sẽ chấm thi và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích vào cuối tháng 11/2014.