Trên 30 nông dân hợp tác xã rau sạch tự nhiên xã Đông Sang được tập huấn sử dụng phân bón quế lâm

Ngày 11/1 Trạm Khuyến nông huyện Mộc Châu phối hợp với Công ty TNHH MTV Quế Lâm Phương Bắc tổ chức tập huấn cách sử dụng phân bón hiệu quả trong sản xuất rau sạch cho trên 30 nông dân của Hợp tác xã rau an toàn Tự Nhiên xã Đông Sang.

Phân bón Quế Lâm Phương Bắc được sản xuất theo công nghệ lên men ủ háo khí tiên tiến với các chủng vi sinh vật hữu ích của Canada và Nhật Bản, các loại phân bón vi sinh Quế Lâm Phương Bắc có khả năng bổ sung hàm lượng hữu cơ bị thiếu hụt cho đất; làm cho đất tơi xốp, giữ được độ ẩm, tăng khả năng hấp thụ của cây trồng, giúp cây trồng cho năng suất và sản lượng cao.

Nhằm đáp ứng yêu cầu của bà con nông dân trong việc sử dụng phân bón một cách phù hợp và đạt hiệu quả cao, tại buổi tập huấn, Công TNHH MTV Quế Lâm Phương Bắc đã giới thiệu tới bà con nông dân  nhiều loại phân khác nhau như: phân bón hữu cơ vi sinh, phân bón hữu cơ khoáng, phân bón NPK Quế lâm, phân bón lá và dung dịch khoáng NPK. Cũng tại đây, bà con nông dân còn được tư vấn, trao đổi và giải đáp về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng phân bón trên cây trồng. Đặc biệt các cán bộ kỹ thuật của công ty còn hướng dẫn cho bà con quy trình sử dụng, cách bón phân, liều lượng sử dụng của từng loại phân bón đối với từng loại cây rau khác nhau, nhằm đảm bảo yêu cầu theo tiêu chuẩn VietGap.

Lớp tập huấn nhằm giúp người trồng rau nâng cao kiến thức trong sử dụng các loại phân bón, từ đó ứng dụng có hiệu quả vào sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm rau sạch ở địa phương.