Trên 600 nông dân tham dự ngày hội xuống giống Ngô

Để giúp bà con nông dân có màu vàng bội thu trong năm 2014, ngày 5/1, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang phối hợp với Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ chức ngày hội xuống, với sự tham gia của 600 đại biểu là đại lý bán ngô giống, thuốc bảo vệ thực vật và nông dân 2  huyện Mộc Châu và  Vân Hồ.

Công ty CP BVTV An Giang là công ty cung cấp dịch vụ nông nghiệp dẫn đầu thị trường Việt Nam về lĩnh vực nông dược và hạt giống, hàng năng cung ứng cho bà con nông dân huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La hàng trăm tấn ngô giống các loại. Công ty cũng thực hiện khá tốt việc liên kết với “nhà nông”, bên cạnh việc phân phối giống ngô, thuốc BVTV, công ty đã chủ động chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn người nông dân về kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân cho cây ngô để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất.

Tham dự chương trình ngày xuống giống tại huyện Mộc Châu, cán bộ kỹ thuật của công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang và Công ty TNHH Syngenta Việt Nam, Phòng Nông nghiệp huyện Vân Hồ đã tư vấn, giải đáp những thắc mắc về giống ngô, thuốc BVTV, các loại bệnh thường gặp kỹ thuật canh tác, bón phân… cho cây ngô. Đội ngũ cán bộ kỹ thuật hướng dẫn bà con cách chọn loại giống phù hợp với mục đích canh tác để đạt được năng suất cao nhất, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình. Đặc biệt, bà con nông dân còn được giới thiệu về thuốc Cruiser Plus là thuốc sử lý hạt giống có 3 thành phần tiên tiến, giúp hạt giống có sức chống chịu trong điều kiện bất lợi, trừ sâu xám hiệu quả, đảm bảo mật độ cây sau khi gieo trồng, tiết kiệm chi phí trồng dặm, đem lại hiệu quả cao nhất cho bà con nông dân.

Trong thời gian qua, Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật An Giang cùng với Công ty sygenta Việt Nam đã đưa gần 10 giống ngô NK mới đến với bà con nông dân trong huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ như: NK54, NK67, NK4300, NK66, NK 6326... Mỗi sản phẩm có những đặc điểm ưu việt riêng tuy nhiên đã tạo nên bước đột phá về năng suất với những đặc tính nổi trội: Cây sinh trưởng, phát triển khỏe cho năng suất cao có thể đạt 12- 14 tấn/ ha, bộ rễ chân kiềng mạnh, ăn sâu nên ngô có khả năng chịu hạn, chống đổ tốt, trái to dài, cùi nhỏ hạt phủ kín đầu cùi, lá bao kín trái giúp  hạt giữ được màu sắc đẹp. Đặc biệt, các giống ngô lai đơn như NK67, NK54, NK7328… được bà con nông dân tỉnh Sơn La nói chung, huyện Mộc Châu nói riêng ưa chuộng và tin dùng, góp phần nâng cao giá trị hiệu quả trên cùng diện tích canh tác cũng như nâng cao dời sống cho người dân.

Đào Sơn - Lường Mai