Đặc sắc Liên hoan cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu huyện Mộc Châu lần thứ II năm 2018

Liên hoan cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu huyện Mộc Châu lần thứ II năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Liên hoan có sự tham gia của 26 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với trên 500 diễn viên tham gia. Đây thực sự là nơi hội tụ những nét văn hóa độc đáo của các dân tộc huyện Mộc Châu, là sân chơi bổ ích tôn vinh những cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu; tạo điều kiện để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giao lưu học hỏi, giới thiệu cách làm hay trong xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hoá chung tay xây dựng huyện Mộc Châu ngày càng phát triển giầu mạnh.

{youtube}_8cW22VACvA{/youtube}

Liên hoan cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu huyện Mộc Châu lần thứ II năm 2018được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với ba phần thi: tự giới thiệu về cơ quan đơn vị, thi kiến thức và năng khiếu văn nghệ quần chúng. Ngay mở đầu Liên hoan, phần thi tự giới thiệu đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả. Các đội đã thể hiện lối diễn cuốn hút, nội dung sâu sắc, sáng tạo, phản ánh được đầy đủ các thông tin về cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thông qua phần tự giới thiệu sinh động và ấn tượng các đội thi đã thể hiện quyết tâm chiến thắng cũng như tinh thần giao lưu, học hỏi khi tham gia Liên hoan.

Đối với phần thi tìm hiểu kiến thức về phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa, các đội đã trả lời ngắn gọn, sâu sắc, có tính sáng tạo, ấn tượng. Đặc biệt nội dung liên hệ với thực tế ở đơn vị, các đội đã giới thiệu được những cách làm hay trong việc xây dựng văn hóa trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; xây dựng nét đẹp văn hoá của người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, tận tuỵ, cống hiến sức mình cho sự nghiệp xây dựng phát triển kinh tế- xã hội huyện Mộc Châu.

Hấp dẫn nhất tại Liên hoan là phần thi năng khiếu văn nghệ quần chúng. Với gần 80 tiết mục ca, múa, tấu nhạc cụ đặc sắc. Mặc dù được giới hạn trong thời gian 20 phút nhưng các đội thi đã truyền tải đến khán giả những thông điệp sâu sắc và ý nghĩa về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” một cách đầy đủ và sinh động nhất. Nhiều đội đã dầy công nghiên cứu tìm tòi, sáng tạo trong hình thức thể hiện, đầu tư về trang phục đạo cụ; diễn xuất của diễn viên cuốn hút làm cho sân khấu thực sự sôi động.  Ở phần thi này, mỗi đội có cách thể hiện khác nhau mang nét riêng độc đáo của từng ngành, lĩnh vực mà các đội đại diện. Có những tiết mục thể hiện nét độc đáo trong sinh hoạt, lao động, sản xuất của nhân dân các dân tộc đã giúp khán giả hiểu hơn về nét văn hóa truyền thống, về miền đất con người Mộc Châu. Có những tiết mục lại khai thác đề tài chiến tranh, ca ngợi sự anh dũng, hi sinh của các anh hùng liệt sĩ vì độc lập, tự do của tổ quốc gây xúc động mạnh đối với người xem. Qua tài diễn xuất tự nhiên của các diễn viên không chuyên tạo cảm xúc mạnh mẽ trong lòng khán giả và làm cho các tiết mục nghệ thuật trở nên gần gũi, mang tính nghệ thuật cao.

Liên hoan cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu huyện Mộc Châu không chỉ là sân chơi hấp dẫn, bổ ích mà còn là nơi để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giao lưu học hỏi, giới thiệu cách làm hay trong xây dựng cơ quan, đơn vị doanh nghiệp văn hoá. Đồng thời, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đóng góp quan trọng vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương.

Kết thúc Liên hoan, 3 đội thi: Đảng uỷ, HĐND, UBND thị trấn Mộc Châu, Công ty Cổ phần Vinatea Mộc Châu, Trường PTDT nội trú THCS và THPT Mộc Châu đã đạt giải nhất toàn đoàn. Ban tổ chức cũng đã trao 7 giải nhì, 8 giải ba, 8 giải khuyến khích toàn đoàn và các giải A, B cho các nội dung thi xuất sắc. Đội thi Trường PTDT nội trú THCS và THPT Mộc Châu vinh dự được Ban tổ chức lựa chọn tham dự  Liên hoan cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa tiêu biểu tỉnh Sơn La dự kiến được tổ chức trong thời gian tới.