Điện lực Sơn La chuẩn bị sẵn sàng cho Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Tuần lễ văn hóa- Du lịch và Hội chợ nông sản an toàn, xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018, tại Mộc Châu, Điên lực Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với Điện lực Mộc Châu chuẩn bị hoàn tất các phương án, đảm bảo vận hành cấp điện an toàn trong thời gian diễn ra lễ hội.

{youtube}W8aRPx2zyCM{/yotube}

Tuần lễ văn hóa- Du lịch và Hội chợ nông sản an toàn, xuất khẩu tỉnh Sơn La diễn ra từ ngày 30/8 đến 2/9 tại Mộc Châu là sự kiện quan trọng của tỉnh Sơn La và huyện  Mộc Châu. Đây là dịp tổ chức nhiều  hoạt động văn hóa, lễ hội, hội chợ do vậy lượng khách mời và khách du lịch đến Mộc Châu rất lớn do vậy hoạt động phụ tải điện sẽ tăng cao đột biến vào thời gian này. Để đảm bảo cho việc cung cấp điện ổn định, an toàn, phục vụ tốt các hoạt động lễ hội để lại ấn tượng tốt cho du khách khi đến với cao nguyên Mộc Châu, Điện lực Mộc Châu đã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, khảo sát hiện trường tổ chức lễ hội để xây dựng phương án cấp điện.

Theo đó, Điện lực Mộc Châu đã lắp đặt một trạm biến áp công suất 320kVA để cấp điên cho khu vực tổ chức Hội chợ nông sản an toàn xuất khẩu, lắp đặt các tủ điện đấu nối, kéo1.360m cáp hạ áp cấp điện cho các phụ tải, lắp đặt công tơ và ký Hợp đồng mua bán điện ngắn hạn đảm bảo đúng theo qui định.

Bên cạnh đó Điên lực Sơn La còn tập trung kiểm tra bảo dưỡng, nâng cấp toàn bộ lưới điện và trạm biến áp ở các vị trí xung yếu nơi có diễn ra các hoạt động lễ hội. Mục tiêu là không để xảy ra bất kỳ sự cố kỹ thuật gây mất điện trong những ngày diễn ra lễ hội. Đơn vị đưa máy phát 250KVA sẵn sàng cấp điện dự phòng khi có tình huống mất điện do các nguyên nhân khách quan đồng thời bố trí lực lượng trực 24/24h trong các ngày diễn ra lễ hội.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị tổ chức sự kiện, Điện lực Mộc Châu còn chủ động cung cấp nguồn điện cho các điểm tổ chức sớm hơn so với kế hoạch để các đơn vị phối hợp chủ động trông sử dụng nguồn điện cũng như đảm bảo phụ tải.

Ngoài ra đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan tăng cường các biện pháp an ninh, đảm bảo an toàn cháy nổ cho các công trình điện; tổ chức tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm hạn chế sử dụng thiết bị có công suất lớn vào giờ cao điểm có thể làm quá tải cục bộ gây sự cố lưới điện.

Với sự đầu tư, xây dựng phương án và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ngành Điện lực Sơn La đã và đang sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho tuần Tuần lễ văn hóa- Du lịch và Hội chợ nông sản an toàn, xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018 tại Mộc Châu thành công tốt đẹp, tạo ấn tượng sâu sắc đối với du khách thập phương trong dịp Quốc khánh 2/9 năm nay.