HỘI TRẠI VĂN HÓA- DU LỊCH ĐẶC SẮC KHÔNG GIAN VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC TỈNH SƠN LA

Sơn La là tỉnh vùng cao, có nét văn hoá đa dạng, phong phú, đậm đà bản sắc 12 dân tộc anh em. Mỗi dân tộc đều có một kho tàng di sản văn hoá mang sắc thái riêng và hết sức quý giá, hiện nay vẫn được giữ gìn, phát huy. Để giới thiệu và quảng bá  tới du khách về truyền thông Văn hoá đặc sắc các dân tộc, năm nay, tỉnh Sơn La tổ chức Tuần Văn hóa- Du lịch tại huyện Mộc Châu từ ngày 30/8 đến 2/9.

{youtube}xpVKBZQ9_yk{/youtube}

Một trong những hoạt động diễn ra dầu tiên trong Tuần Văn hóa- Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018 tại huyện Mộc Châu là Khai mạc Trại Văn hóa - Du lịch và Triển lãm ảnh những thành tựu nổi bật về phát triển KT-XH-ANQP của tỉnh. Trại Văn hoá của các huyện, thành phố trong tỉnh được thiết kế, trang trí ấn tượng, giới thiệu quảng bá được những nét văn hóa đặc trưng, hình ảnh và điểm đến du lịch đẹp như: Nhạc cụ dân tộc, trang phục truyền thống; đồ thủ công mỹ nghệ cùng các sản phẩm nông, lâm sản đặc trưng của địa phương

Tai tỉnh Sơn La dân tộc Thái chiếm đa số nên trong trong Hội trại văn hóa- Du lịch, văn hóa của đồng bào Thái được thể hiện nhiều nhất. Không gian văn hóa sôi động với tiếng công chiêng, những điệu xòe uyển chuyển. Đến Hội trại văn hóa- Du lịch du khách còn được hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc, được thưởng thức ẩm thực độc đáo mang hương vị của núi rừng, được chế biến bởi những bàn tay khéo léo của chính đồng bào đã trở thành những món ăn ngon khó quên như: Bánh dày, rượu cần, thịt trâu gác bếp, long nhãn…tạo cho du khách những trải nghiệm thú vị về văn hóa vùng cao.

Đến với không gian văn hóa đồng bào dân tộc Mông, du khách được trải nghiệm văn hóa đặc sắc nhất về ăn, mặc, ở, sản xuất của đồng bào với những biểu tượng riêng có của người Mông như: những bức tường xếp bằng đá, cây khèn, trang phục váy hoa sặc sỡ.

Hội trại văn hóa, là hoạt động đặc sắc được tổ chức nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa truyền thống đặc trưng của đồng bào các dân tộc trong tỉnh đồng thời giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của các địa phương đối với du khách trong và ngoài nước khi đến với Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, góp phần giữ gìn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước.