Mộc Châu đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng phục vụ Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018

Để chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện phục vụ Tuần văn hóa- Du lịch và Hội chợ nông sản an toàn, xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018 tổ chức tại huyện Mộc Châu từ ngày 28/8 đến 2/9, huyện Mộc Châu đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, nhằm bàn giao mặt bằng cho các đơn vị tổ chức các sự kiện trong khuôn khổ Tuần văn hóa- Du lịch theo đúng kế hoạch.

{youtube}FftTEYz-X5w{/yotube}

Sân vận động trung tâm huyện Mộc Châu là nơi dự kiến sẽ tổ chức Hội chợ thương mại - nông sản an toàn và xuất khẩu quy mô: 250-300 gian hàng của 13 tỉnh trung du miền núi phía bắc và các tỉnh bắc Lào thời gian. Thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp sân vận động. Đến thời điểm này đơn vị thi công đã thực hiện hoàn thành 90% các hạng mục như: ốp lát khán đài, trải nhựa đường pitch quanh sân, hệ thống thoát nước và cổng chính sân vận động. Để đảm bảo tiến độ thi công công trình Công ty Cp Đầu tư- xây dựng Mộc Châu đã tập trung huy động gần 100 công nhan làm việc 3 ca để hoàn thiện những hạng mục còn lại theo đúng cam kết.

Sân Quảng trường Trung tâm hành chính huyện Mộc Châu được huyện Mộc Châu khởi công đầu năm 2018, đến nay cơ bản hoàn thiện các hạng mục chính như; sân, thảm cỏ, hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng, hệ thống hoát nước, hiện tại vị thi công đang hoàn thiên việc đấu nối đường giao thông với tuyến nội thị. Dự kiến ngày 20/8 đơn vị thi công sẽ bàn giao cho đơn vị tổ chức sự kiện.

Với không gian rộng, thiết kế đẹp, sân quảng trường Mộc Châu được lựa chọn làm nơi tổ chức lễ Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018, công bố Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đưa “Nghệ thuật Khèn Mông” của người Mông, huyện Mộc Châu; Lễ Pang A của người La Ha, tỉnh Sơn La vào danh mục di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia và Chương trình nghệ thuật “Sơn La ngày mới” .

Mặc dù thời tiết không ủng hộ, mưa nhiều ngày gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công các công trình nhưng huyện Mộc Châu đang tích cực đôn đốc đơn vị thi công khắc phục khó khăn tăng cường các giải pháp thi công, đảm bảo yếu tố kỹ thuật đúng quy định nhằm hoàn thành các phần việc còn lại đảm bảo đúng tiến độ đã cam kết.

Cùng với đẩy nhanh tiến đô các dự án trọng điểm, huyện Mộc Châu đang chỉ đạo các xã, thị trấn ra quân dọn dẹp hành lang giao thông, vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp để đón chào du khách đến với Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Sơn La năm 2018.