Sôi nổi các hoạt động của Đoàn thanh niên thị trấn Mộc Châu

Mỗi cơ sở đoàn, mỗi đoàn viên thanh niên thị trấn Mộc Châu với những hành động cụ thể, việc làm thiết thực hướng đến từng khu phố, hộ dân... phương châm này đã và đang được Đoàn thanh thiên CSCHM thị trấn Mộc Châu hiện thực hóa bằng nhiều hoạt động ý nghĩa và đón nhận sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên toàn thị trấn.

{youtube}VUZHZIEGmrk{/yotube}

Người góp công, người góp của nhưng ai cũng hồ hởi phấn khởi vì được tham gia giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Một trong số đó là gia đình anh Lò Văn San và em trai là Lò Văn Xiên ở tiểu khu Bản Mòn, Thị trấn Mộc Châu. Cả anh San và em trai đều không có việc làm ổn định và chịu thiệt thòi vì bị thiểu năng bẩm sinh. Hơn 10 năm về trước, trong quá trình lao động anh Xiên lại không may bị mất đi một bàn tay, điều này càng làm cuộc sống của gia đình trở nên khó khăn hơn. Với tinh thần tương thân tương ái, Đoàn thị trấn Mộc Châu đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ tiền mặt, nguyên vật liệu và công lao động; đồng thời huy động đoàn viên gây quỹ thông qua hình thức Bán Tăm tre để lấy kinh phí làm 20m đường bê tông và xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho gia đình hai anh.

Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Mộc Châu chung tay xây dựng nông thôn mới", đô thị văn minh. Đoàn thị trấn Mộc Châu đã phối hợp với các chi đoàn trực thuộc ra quân dọn dẹp vệ sinh, quản lý trật tự tuyến đường thanh niên tự quản “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”; huy động 50 đoàn viên trồng hơn 100 cây Ban và cây Bơ tại các trục đường trên địa bàn các tiểu khu. Hoạt động này không chỉ góp phần tạo nên các tuyến đường, tuyến phố xanh, sạch, đẹp, mang nét đặc trưng của vùng Tây Bắc, thu hút đông đảo du khách. Đây còn là dịp để các đoàn viên, thanh niên thể hiện ý thức trách nhiệm trong bảo vệ môi trường.

Cùng với phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, ngay trong tháng 3 năm 2018 Đoàn thị trấn Mộc Châu cũng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: thành lập hợp tác xã thanh niên; tham gia giữ gìn trật tự đô thị; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường.., qua đó nhằm giáo dục tuyền thống, lý tưởng, đạo đức, lôi sống trong đoàn viên thanh niên, đồng thời lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018).

Những hoạt động sôi nổi trong tháng thanh niên đã khích lệ tinh thần đoàn viên, thanh niên trong toàn thị trấn tích cực phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng. Các công trình thanh niên được triển khai thực hiện cũng là những hành động cụ thể nhất của đoàn viên nhằm thiết thực tham gia phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh ở địa phương.