Đại hội UBMTTQ TT Mộc châu khóa XII nhiệm kỳ 2014 - 2019

Ngày 17/1, UBMTTQVN thị trấn Mộc Châu tổ chức Đại  hội Đại biểu MTTQVN Thị trấn Mộc Châu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2014- 2019, kiểm điểm thực hiện chương trình hành động khóa XI, đề ra nhiệm vụ, chương trình hành động khoá XII, nhiệm kỳ 2014- 2019.

Trong nhiệm kỳ 2008- 2013, Mặt trận Tổ quốc Thị trấn Mộc Châu đã tích cực vận động mọi tầng lớp nhân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và tiếp tục thực hiện tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đời sống  văn hóa ở khu dân cư. Mặt trận Tổ quốc thị trấn đã cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm chăm lo đến cuộc sống và nguyện vọng của nhân dân nhất là các đối tượng hộ nghèo, đối tượng chính sách… được thể hiện qua các cuộc vận động “Ngày vì người nghèo và làm nhà đại đoàn kết”, thị trấn đã thu được trên 72 triệu đồng. Bên cạnh đó, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với “Toàn dân đoàn kết xây dựng cơ quan, đơn vị, trường học, gia đình không có ma túy” cũng được mọi tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện. Nhân dân thị trấn đã tích cực thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang được tổ chức theo nếp sống văn hóa mới, từng bước xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, góp phần to lớn vào phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện; thu nhập bình quân đầu người năm 2008 là 900.000đ/người/tháng thì đến năm 2013 đạt 2.280.000đ/người/tháng.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2014- 2019, UBMTTQVN thị trấn Mộc Châu tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với xây dựng đô thị văn minh cùng và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với tinh thần đoàn kết dân chủ MTTQ thị trấn đã thống nhất hiệp thương cử các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và ủy viên thường trực. Đ/c Chu Quang Vinh tái cử chức Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn  Mộc Châu, đ/c Tạ Giang Nam và Phạm Thị Hiền giữ chức vụ Phó chủ tịch và đ/c Vũ Thị Sáu giữ chức vụ Ủy viên thường trực MTTQ thị trấn Mộc Châu. Đại hội cũng đã cử 8 đại biểu đi dự đại hội Đại biểu MTTQVN huyện Mộc Châu lần thứ XVIII.

Lường Mai