110 Công an xã hoàn thành tập huấn nghiệp vụ năm 2017

Vừa qua, Công an huyện Mộc Châu đã tổ chức bế mạc lớp tập huấn pháp luật, nghiệp vụ, điều lệnh dành cho 110 Công an xã, thị trấn năm 2017.

Trong thời gian 7 ngày, lực lượng Công an xã, thị trấn đã được phổ biến, quán triệt chuyên sâu các văn bản pháp luật liên quan công tác đảm bảo ANTT; được tập huấn các chuyên đề về chức năng, nhiệm vụ của Công an xã; công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa bàn cơ sở; công tác quản lý Nhà nước về Trật tự xã hội và sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ; công tác quản lý và giáo dục những người có hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương. Bên cạnh đó, lực lượng công an xã còn được hướng dẫn nghiệp vụ về công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT; nhận biết về hành vi, thủ đoạn của tội phạm mua, bán người, bán hàng đa cấp có dấu hiệu lừa đảo...

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong và năng lực công tác cho Công an viên xã, thị trấn, góp phần xây dựng và củng cố lực lượng Công an viên ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở.