119 Học viên hoàn thành lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh đối tượng 4

Ngày 20/6, Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh huyện Mộc Châu phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tổng kết lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 cho 119 học viên.

Sau 4 ngày học tập, các học viên đã được truyền đạt các nội dung về chiến tranh nhân dân , bảo vệ tổ quốc XHCN trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Một số vấn đề kết hợp phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh; Quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới quốc gia Việt Nam trong thời kỳ mới; xây dựng, hoạt động của lực lượng tự vệ, dự bị động viên cơ quan đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh đó, các học viên còn được tìm hiểu Luật quốc phòng, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật an ninh quốc gia, Luật dân quân tự vệ, pháp lệnh dự bị động viên và một số vấn đề cơ bản đảm bảo an ninh chính trị, tư tưởng, văn hoá, kinh tế trong tình hình mới.

Lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho các học viên nắm bắt và vận dụng linh hoạt những kiến thức được trang bị vào lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, bản, tiểu khu góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Kết quả, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận; trong đó, 60% học viên đạt loại giỏi.

Đức Cường