125 Công an viên tham gia lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ khóa II năm 2015

Ngày 10/7, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổng kết lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ, Điều lệnh CAND cho 125 công an xã, thị trấn khóa 2 năm 2015.

Sau 5 ngày học tập, các học viên đã được nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là lực lượng công an xã thị trấn trong đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại cơ sở. Qua đó, giúp lực lượng công an viên có thêm nhiều kinh nghiệm, biết cách nắm tình hình, điều tra cơ bản, giải quyết những vụ việc xảy ra tại cơ sở, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đặc biệt, tham gia lớp bồi dưỡng lực lượng Công an xã, thị trấn còn được thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, cách thức giải quyết những vụ việc xảy ra tại cơ sở một cách linh hoạt, sát với thực tiễn.

Mặc dù lớp bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ, Điều lệnh CAND khóa 2 năm 2015 có đến gần 90% học viên chưa qua đào tạo về trình độ chuyên môn, gần 70% học viên chưa qua đào tạo về lý luận chính trị, nhưng hầu hết các học viên đã có thâm niên và kinh ngiệm trong lĩnh vực công tác; cùng với những cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức trong học tập, rèn luyện của các học viên lớp học đã hoàn thành tốt chương trình đề ra với kết quả cao. 100% học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng, trong đó có trên 50% đạt khá, giỏi và xuất sắc.

Thùy Mai