125 Học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng kiến thức giáo dục quốc phòng và an ninh đối tượng 4 khóa 3 năm 2015

Chiều 21/8, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng  - An ninh huyện Mộc Châu phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức tổng kết lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh khóa 3 năm 2015 cho 125 học viên là cán bộ, giáo viên thuộc đối tượng IV của 18 đơn vị trường học trên địa bàn. Dự lễ tổng kết có đồng chí Giàng Khánh Ly – Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng giáo dục QP&AN huyện Mộc Châu.

Sau 4 ngày học tập, các học viên đã được nghiên cứu 7 chuyên đề cơ bản về Quốc phòng - An ninh là: chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ tổ quốc XHCN trong tình hình mới;  phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về kết hợp với phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng – an ninh và hoạt động đối ngoại; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Viêt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh

Lớp bồi dưỡng góp phần nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối quân sự, quốc phòng - an ninh của Đảng và Nhà nước, từ đó vận dụng sáng tạo, linh hoạt vào thực tiễn, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Kết thúc lớp bồi dưỡng 100% học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, trong đó có trên 72% xếp loại giỏi và xuất sắc, 27 % xếp loại khá. Đây là lớp bồi dưỡng có kết cao nhất từ trước tới nay.

Thanh Bình