3 ngày Công an huyện Mộc Châu phá 4 vụ án ma túy bắt giữ 8 đối tượng

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, ngày 19/1  Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu phối hợp với Ban Công an xã Chiềng Hắc bắt quả tang Nguyễn Văn Dư, sinh năm 1976, trú tại bản Tong Hán, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu đang bán lẻ ma túy cho 2 đối tượng là Vì Văn Thao, sinh năm 1988 và Lò Minh Hòa, sinh năm 1989 ở cùng bản. Tang vật thu giữ  tại hiện trường là 42 tép Hêrôin có trọng lượng 1,98 g và 200 nghìn đồng.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng Nguyễn Văn Dư khai nhận bản thân nghiện ma túy và đã có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, sau khi ra tù được gần 1 năm thì tái nghiện.  Dư đã đi mua số ma túy trên với giá 1,2 triệu đồng về sử dụng và chia nhỏ để bán lẻ kiếm lời. Ngày 19/1, Dư đã bán cho 2 đối tượng Thao và Hòa mỗi người 1 tép với giá 200.000  và cho 2 đối tượng này sử dụng ma túy tại nhà mình, trong lúc sử dụng thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Trong 3 ngày từ 16/1 đến 19/1 Công an huyện Mộc Châu  đã phá thành công 4 vụ án ma túy, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ 50 tép Hêrôin và nhiều tang vật khác. Hiện các vụ án đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo kế hoạch, thời gian tới Công an huyện Mộc Châu sẽ tập trung tối đa lực lượng, phương tiện tấn công trấn áp các loại tội phạm ở các lĩnh vực và địa bàn được giao; trong đó tập trung triệt phá các ổ nhóm tội phạm, cờ bạc, cướp giật, buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là công tác phòng chống tội phạm ma tuý.  Chủ động phòng ngừa tội phạm và các hành vi vi phạm về trật tự xã hội, đảm bảm an toàn tuyệt đối dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.