Bắt đối tượng buôn bán ma túy bị truy nã đặc biệt tại Mộc Châu

Hồi 16h ngày 5/9 tại bản Hua Tạt xã Vân Hồ, Tổ công tác số 5 phương án 279 Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với Công an huyện Mộc Châu, phòng PC47 Công an thành phố Hà Nội bắt đối tượng Tráng A Ký, sinh năm 1972, trú tại bản Hua Tạt xã Vân huyện Mộc Châu.

Tráng A Ký là đối tượng truy đặc biệt theo số 07/PC47 ngày 28/11/2012 của cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi biết bản thân bị truy nã Ký đã lẩn trốn khắp nơi nhằm tránh sự truy bắt của cơ quan cảnh sát điều tra.

Mặc dù đã được các cấp, các ngành, đoàn thể và gia đình tuyên truyền thuyết phục ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của Nhà nước nhưng y không những không chấp hành mà tiếp tục lẩn trốn. Tổ công tác số 5 phương án 279 Công an tỉnh Sơn La, Công an huyện Mộc Châu và phòng PC47 Công an thành phố Hà Nội đã nhiều lần tổ chức mai phục để bắt đối tượng Tráng A Ký nhưng phải đến ngày 5/9 mới bắt được đối tượng này và bàn giao cho Công an thành phố Hà Nội xử lý theo quy định của pháp luật.