Bắt giữ 250Kg thịt gà nhập lậu

Ngày 12/8, Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 huyện Mộc Châu đã tiến hành kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 26C-01206 do chị Tạ Thị Định, trú tại Tiểu khu 64 thị trấn Nông Trường Mộc Châu làm chủ vận chuyển lượng lớn thịt gà không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện có 7 thùng đùi gà và 10 thùng gà nguyên con có tổng trọng lượng 250kg. Theo nhãn mác in trên bao bì thì số gà trên có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không có hóa đơn chúng từ, giấy kiểm dịch theo yêu cầu.

Số thịt gà đông lạnh trên được chủ hàng mua từ dưới xuôi với giá 20.000đ/kg rồi vận chuyển đến các xã vùng sâu, vùng xa tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị Tạ Thị Định về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu và tịch thu toàn bộ số hàng hóa vi phạm, xử lý theo quy định.