BCH Quân sự huyện giao ban công tác quân sự quốc phòng địa phương 9 tháng đầu năm 2016

Ngày 11/10, Ban chỉ huy quân sự huyện Mộc Châu tổ chức giao ban công tác quân sự, quốc phòng địa phương quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2016. Dự hội nghị giao ban có đại diên Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ trên địa bàn huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND  huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự quốc phòng địa phương bảo đảm kịp thời, chất lượng tốt. Các đơn vị duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt việc xây dựng nền nếp chính quy, kỷ luật; phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện  đã tham mưu tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Tân Lập, Tân Hợp, thị trấn Mộc Châu, diễn tập phòng chống bão lũ, tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2016

Hội đồng giáo dục quân sự quốc phòng và an ninh huyện đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo đúng nội dung chương trình, phù hợp với tổ chức biên chế của đơn vị, sát với điều kiện địa phương và các đối tượng.

Tại hội nghị, các đơn vị đã tập trung thảo luận đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm như: Rà soát, kiện toàn lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo số lượng, chất lượng; tập trung duy trì, thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; ứng phó cứu hộ, cứu nạn bão, lũ thiên tai; làm tốt công tác khám tuyển công dân nhập ngũ năm 2017.