BCH quân sự huyện Mộc Châu và Vân Hồ giao ban định kỳ với BCH quân sự huyện Sốp Bâu

Ngày 16/6, Ban Chỉ huy quân sự huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ đã tổ chức hội nghị giao ban định kỳ năm 2015 với Ban Chỉ huy quân sự huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Mộc Châu.

Huyện Mộc Châu và Vân Hồ là huyện biên giới có trên 43km đường biên giới giáp với huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, Nước CHDCND Lào. Trong 6 tháng đầu năm 2015, đường biên, mốc giới đảm bảo an toàn; an ninh chính trị trên tuyến biên giới luôn ổn định và được giữ vững. Nhân dân 2 bên biên giới ổn định đời sống và  tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ thường xuyên, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, Đồn Biên phòng 469 và 473 nắm tình hình và thông báo kịp thời cho Ban Chỉ huy quân sự huyện Sốp Bâu thông qua các đợt giao ban, trao đổi thông tin. Ban Chỉ huy quân sự huyện Mộc Châu và huyện Vân Hồ còn chủ động làm công tác chuẩn bị và tham gia đầy đủ các cuộc giao ban định kỳ giữa Ban Chỉ huy quân sự 3 huyện; thường xuyên đề cao ý thức cảnh giác đối với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm chống phá sự nghiệp cách mạng, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa  hai nước nói chung và giữa 3 huyện nói riêng. Ban Chỉ huy quân sự các huyện cũng thường xuyên chỉ đạo lực lượng dân quân các xã biên giới phối hợp chặt chẽ với lực lượng Biên phòng tổ chức tuần tra bảo vệ đường biên, mốc giới.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy quân sự3 huyện sẽ tiếp tục xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị trên mọi lĩnh vực; duy trì giao ban theo Bản ghi nhớ đã ký kết; kịp thời trao đổi thông tin về các vấn đề xảy ra ở khu vực biên giới của hai huyện; tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, giám sát, nắm chắc tình hình khu vực biên giới nhất là các vấn đề về di dịch cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các chất ma tuý, vũ khí, vật liệu nổ qua biên giới.

Thùy Mai