BCH quân sự huyện thực hiện tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đợt 1 năm 2015, trong 2 ngày 4 và 5 tháng 12/2014, BCH Quân Sự huyện Mộc Châu, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự huyện. Tham gia khám tuyển đợt này có tổng số 175 thanh niên đăng ký. Đây là những thanh niên đã qua đợt sơ tuyển tại 15 xã thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Tại đây, sau khi được đăng ký và tổ chức khám tuyển kỹ lưỡng, những thanh niên được các y, bác sỹ kết luận đủ điều kiện sẽ được thông báo để làm lý lịch thực hiện nghĩa vụ quân sự; đồng thời được chụp ảnh thẻ và đo kích cỡ dầy, quần áo để hoàn thiện các thủ tục cần thiết, cũng như đặt may quân phục sao cho phù hợp với từng người trước ngày tuyển quân.

Việc thực hiện tốt công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự sẽ là cơ sở quan trọng để lựa chọn những thanh niên có đủ sức khoẻ, trình độ năng lực, phẩm chất đạo đức tham gia vào quân ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo tổ quốc.