Cơ quan chức năng bắt giữ xe khách vận chuyển trên 300Kg nội tạng bản

Hồi 2h ngày 7/9 trên Quốc lộ 6 thuộc địa phận tiểu khu 7 thị trấn Mộc Châu, Đội Quản lý thị trường Số 3 huyện Mộc Châu phối hợp với Công an huyện Mộc Châu tiến hành kiểm tra xe khách Biển kiểm soát 27B 000.90 đi theo hướng Hưng Yên- Sơn La, do ông Vũ Văn Thái, hộ khẩu thường trú: Quang Khải, Tứ Kỳ, Hải Dương điều khiển. Qua kiểm tra phát hiện trong cốp xe có trên 300 kg nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối và hơn 3000 quả trứng không có giấy kiểm dịch.

The lời khai ban đầu, lái xe Vũ Văn Thái đã mua số nội tạng trên tại các lò mổ động vật ở Hưng Yên, sau đó vận chuyển lên thành phố Sơn La bán lại cho các tiểu thương và nhà hàng. Do công tác bảo quản không đúng quy định nên số nội tạng trên bị hư hỏng.

Đội Quản lý thị trường Số 3 huyện Mộc Châu đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Vũ Văn Thái với số tiền 3,5 triệu đồng, tịch thu toàn bộ số nội tạng trên và bàn giao cho cơ quan thú ý tiêu hủy, riêng 3000 quả trứng, cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu chủ hàng kiểm dịch lại theo đúng quy định của pháp luật.