Công an huyện cấp 1376 sổ ghi chép hoạt động nhóm liên gia tự quản

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của nhóm liên gia tự quản tại các khu dân cư, Công an huyện Mộc Châu phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức tập huấn kỹ năng hoạt động và cấp sổ ghi chép cho 1.376 nhóm liên gia tự quản trên địa bàn huyện.

Các nhóm liên gia tự quản được hướng dẫn xây dựng quy chế hoạt động; các quy định về hoạt động nhóm liên gia tự quản; công tác vận động người dân tham gia tố giác tội phạm, giáo dục người lầm lỗi tái hòa nhập cộng động; công tác quản lý và nắm địa bàn; hướng dẫn kỹ năng hòa giải; phương pháp thông tin tới các cơ quan chức năng khi có dấu hiệu tội phạm…

Việc thành lập Nhóm liên gia tự quản và tổ chức hoạt động bài bản sẽ phát huy hiệu quả trong việc ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh, tạo điều kiện cho kinh tế - xã hội phát triển, góp phần giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở triển khai kịp thời mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến nhân dân.