Công an huyện Mộc Châu bắt 3 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất Ma túy tại xã Lóng Sập

Thực hiện Chỉ thị 19 ngày 14/10/2014 của Ban thường vụ Huyện ủy Mộc Châu về việc triển khai Cuộc vận động “Toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống ma túy tại xã Lóng Sập”. Ngay từ những ngày đầu triển khai, Công an huyện Mộc Châu đã điều tra thành công 3 vụ, bắt 6 đối tượng, thu giữ 13,29g Hêrôin và nhiều tang vật có liên quan khác.

Điển hình ngày 1/11 Tổ công tác Công an huyện Mộc Châu bắt quả tang Phàng A Sử, sinh năm 1986 và Phàng A Sênh sinh năm 1979 trú tại xã Chiềng Xuân huyện Vân Hồ đang tàng trữ 10,92g  Hêrôin. Tại cơ quan chức năng, 2 đối tượng khai nhận bản thân nghiện ma túy, sau khi bán ngô của gia đình được 4 triệu đồng, 2 đối tượng đã rủ nhau đến xã Lóng Sập để mua ma túy về sử dụng. Sau khi mua được ma túy, 2 đối tượng đã phân công 1 người đi xe máy trước để cảnh giới, người đi sau thì giấu ma túy vào trong mũ bảo hiểm hòng che mắt công an. Tuy nhiên hành vi trên không qua mắt được lực lượng chức năng, 2 đối tượng đã nhanh chóng bị phát hiện và bắt giữ.

Ngày 3/11 tại bản A Má, xã Lóng Sập, Công an huyện Mộc Châu tiếp tụcđã bắt quả tang Hoàng Văn Yên sinh năm 1966, Lò Văn Thư sinh năm 1966 và Hoàng Văn Lịch sinh năm 1988 đều trú tại bản A Má, xã Lóng Sập huyện Mộc Châu về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Trước đó, vào ngày 2/11  Hoàng Văn Yên và Lò Văn Thư rủ nhau lên khu vực biên giới xã Lóng Sập để mua ma túy về sử dụng. Tại đây, Yên đã mua 1 gói Hêrôin của một người đfan ông dân tộc Mông với giá 1,7 triệu đồng, còn Thu mua 1 gói với giá 100 nghìn. Khi về nhà, Yên đã chia số ma túy trên thành 26 gói nhỏ để sử dụng và bán kiếm lời. Sau đó Hoàng Văn Yên đã bán 1 gói cho Hoàng văn Lịch với giá 50 nghìn và cho đối tượng này sử dụng ma túy ngay tại nhà mình, kết quả đã bị tổ công tác Công an huyện Mộc Châu bắt quả tang.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân tham gia đấu tranh phòng chống ma túy tại xã Lóng Sập” bên cạnh việc đẩy mạnh đấu tranh triệt xóa điểm tệ nạn ma túy, Huyện Mộc Châu còn tăng cường củng cố hệ thống chính trị cơ sở; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng chống ma túy. Qua đó nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia vào công tác đấu tranh phòng chống ma túy.