Công an huyện Mộc Châu bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển 6 bánh Hêroin

Vào hồi 14h ngày 20/2/2016, tại bản Bó Sập xã Lóng Sập huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Công an huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc gia Lóng Sập phá thành công chuyên án mang bí số 116N bắt giữu được 1 đối tượng Quốc tịch Lào đang vận trái phép chuyển 6 bánh Hêrôin và 2 gói nhựa thuốc phiện qua biên giới.

Tang vật thu giữ gồm 6 bánh Hêrôin có trọng lượng là: 2,1kg, 238gam nhựa thuốc phiện, 1 xe máy honda Airblade, 2 triệu đồng và một số giấy tờ có liên quan.

Theo lời khai ban đầu đối tượng tên là Vàng Trống Nu, sinh năm 1981, trú tại bản Loóng Tong huyện Sốp Bâu tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào. Đối tượng mua số ma túy trên từ tỉnh Xiêng Khoảng, mang qua biên giới bán cho đối tượng người Việt tại xã Lóng Luông huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La để kiếm lời.

Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng vào thời điểm ngày nghỉ ngày sau Tết Nguyên Đán Bính Thân, lợi dụng vào địa hình biên giới hiểm trở, thời tiết mưa rét để vận chuyển ma túy qua biên giới. Để qua mặt lực lượng chức năng đối tượng đã giấu toàn bộ số ma túy trên vào cốp xe máy. Lực lượng chức năng phải mất nhiều thời gian tìm kiếm mới phát hiện chỗ cất giấu.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Mộc Châu đã hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.