Công an huyện Mộc Châu bắt giữ 5 đối tượng trộm dây điện tại công trường thủy điện Tắc Ngoẵng

Ngày 19/1/2015 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu đã phá thành công chuyên án mang bí số 215L bắt giữ 5 đối tượng gồm Lường Văn Tùng, sinh năm 1995, Đinh Công Thời, sinh năm 1987; Hoàng Văn Biểu, sinh năm 1998 đều trú quán tại bản Tát Ngoãng, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu và Hoàng Văn Linh, sinh năm 1987, trú tại xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 10/1 Công an huyện Mộc Châu nhận được tin báo tại công trường thi công Thủy điện Tát Ngoẵng, xã Chiềng Hắc, kẻ gian đã đột nhập trộm cắp 2 con chó và 410m dây cáp điện có tổng giá trị trên 70 triệu đồng. Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Mộc Châu đã tiến hành xác minh khám nghiệm hiện trường và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ điều tra, phá án. Kết quả sau 5 ngày đã xác định và bắt giữ được 5 đối tượng, tang vật thu giữ gồm 75m cáp điện, 2 xe máy và 1 con dao.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận: bản thân không có việc làm ổn định, lợi dụng sơ hở tại công trường thi công nhà máy Thủy điện Tát Ngoẵng nơi các đối tượng đang sinh sống để trộm cắp. Đối tượng Lường Văn Tùng đã phân công cho Hoàng Văn Linh (là công nhân của nhà máy thủy điện)  có nhiệm vụ dụ 2 con chó ra ngoài để bắt trộm mang đi bán, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các đối tượng khác vào cắt trộm 410 m  dây cáp điện mang về đốt vỏ nhựa, lấy lõi đồng mang đi bán.

Hiện Công an huyện Mộc Châu đang hoàn chỉnh hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.