Công an huyện Mộc Châu bắt giữ đối tượng giết người, cướp tài sản

Sau 19 giờ xảy ra vụ án giết người, cướp tài sản tại tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La Ban chuyên án Công an tỉnh  Sơn La phối hợp với Công an huyện Mộc Châu đã lần theo dấu vết và bắt giữ đối tượng vụ án là Nguyễn Văn Dũng đang trên đường bỏ trốn. Nguyễn Văn Dũng là đối tượng nghiện ma tuý, từng có 2 tiền án về tội trộm, cướp tài sản.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ án giết chết người và cướp tài sản ngay tại nhà riêng. Công an huyện Mộc Châu đã khẩn trương báo cáo Ban giám đốc Công an tỉnh  Sơn La chỉ đạo, đồng thời triển khai, huy động tổng hợp các lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi, điều tra xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ xác định đối tượng phạm tội. Sau 19 giờ liên tục bằng các biện pháp nghiệp vụ lần theo dấu vết tội phạm, Ban chuyên án đã bắt giữ đối tượng phạm tội là Nguyễn Văn Dũng tại thành phố Thanh Hóa và thu giữ toàn bộ vật chứng liên quan.

Đối tượng Nguyễn Văn Dũng sinh năm 1980, quê quán thôn 1, xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu. Vào khoảng 01 ngày 16/2/2016, Dũng đã đột nhập vào nhà riêng, giết chết bà bà Phạm Thị Len làchủ nhà tại tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, cướp trên 10 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc xe máy Wave Hoda, biển kiểm soát 26G1- 053.41, 2 chiếc điện thoại di động.

Ngay sau khi biết tin, Ban chuyên án bắt giữ được đối tượng phạm tội, đồng chí Hà Trung Chiến- Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực huyện ủy Mộc Châu, UBND huyện Mộc Châu đã đến chúc mừng thành tích của lực lượng Công an huyện Mộc Châu. Đây là vụ án nghiêm trọng diễn ra vào thời điểm đầu năm mới 2016 nhưng trước sự mưu trí, dũng cảm và những nỗ lực của lực lượng Công an Mộc Châu đã phá nhanh vụ án đem lại bình yên cho nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện, xứng đáng là đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ đổi mới.

Thùy Mai