Công an huyện Mộc Châu bắt vụ mua bán, tàng trữ gần 100Kg pháo các loại

Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên Đán năm 2017. Vào hồi 13h ngày 25/12, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Mộc Châu đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Trọng, sinh năm 1997, trú quán tại tiểu khu Tiền Tiến thị trấn Nông trường Mộc Châu đang điều khiển xe máy biển kiểm soát 89L1 -1346, từ Quốc lộ 6 đến tiểu khu 19/8 thị trấn nông trường, trên lưng có đeo balo, qua kiểm tra phát hiện trong balo có chứa 4 giàn pháo Kachiusa.

Mở rộng điều tra, Công an huyện tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Vũ Văn Long, sinh năm 1988, trú tại tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Kết quả phát hiện và thu giữ gần 100kg pháo các loại trong đó có: 41 giàn pháo Kachiusa, 87 băng pháo tép, 18 băng pháo nổ và 100 quả pháo đầu ông sư.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra 2 đối tượng khai nhận đã mua số pháo trên tại Móng Cái về để bán lẻ kiếm lời tại địa bàn huyện Mộc Châu.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.